Mẹo chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Mẹo chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Chọn màu sơn nhà đẹp không khó. Vì có nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn. Nhưng đâu sẽ là cách phối màu trang trí nhà phù hợp với phong cách của gia chủ. Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp sao cho hoàn hảo cả về vẻ đẹp và tính năng là điều không dễ dàng. Nhưng đừng lo lắng, hôm nay Beger đã gợi ý các mẹo chọn màu sơn từ một chuyên gia phối màu.

Chọn màu yêu thích của bạn trước.

Ngay cả khi có một kiến ​​trúc sư nổi tiếng đến thiết kế và nói rằng màu kia tốt, màu này hợp, màu đó có thể được nhưng nếu màu đó là màu mà bạn không thích. Tất nhiên Ngôi nhà của bạn vẫn sẽ đẹp, nhưng không theo ý bạn. Theo thời gian, bạn có thể cảm thấy rằng bạn không nên sơn màu đó chút nào. Vì vậy, điều đầu tiên là cố gắng chọn một màu mà bạn thích trước.

Màu trung tính không phải lúc nào cũng tốt.

Nếu bạn dễ cảm thấy nhàm chán thì những tông màu trung tính như nâu nhạt, be hay xám rất có thể không phải là một lựa chọn tốt. Vì những màu này lâu trôi màu, có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nhưng nếu ai thực sự thích màu này thì có thể tăng sắc độ lên đậm hơn. Hoặc sử dụng gam màu tối để cắt viền theo hai tông màu sẽ giúp ngôi nhà bớt nhàm chán.

Chọn màu có khả năng chịu nhiệt.

Bạn có biết rằng sơn nhà có thể giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn? bằng cách hoạt động như một chất cách điện và gương phản xạ nhiệt, không cho nhiệt đi qua. Đối với bất kỳ ai chuẩn bị sửa sang, xây mới thì đây là vấn đề cần đặc biệt lưu ý để căn nhà bạn trở nên mát mẻ hơn. Đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ cao hơn 32 độ C khiến ngôi nhà trở nên nóng nực. Các thiết bị điện hoạt động mạnh hơn. Chi phí điện đắt hơn. Thì bạn hãy chọn Màu nhà lạnh giúp ngôi nhà ít nóng hơn, Nó có độ phản xạ tia cực tím hơn 95%.

Kỹ thuật chọn màu sơn chịu nhiệt thực sự

Sau khi bạn đã chọn được màu sắc như ý. Đừng quên xem xét các đồ trang trí nội – ngoại thất và môi trường xung quanh ngôi nhà. Vì một ngôi nhà đẹp cần có sự kết hợp hài hòa tổng thế màu sắc từ cửa ra vào, cổng nhà, khu vườn.. Ngoài ra, nên so sánh vào các thời điểm khác nhau trong ngày: buổi sáng,  buổi tối và lúc hoàng hôn, bởi vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến thị giác màu

Kiểm tra lại để đảm bảo rằng đó là màu bạn thực sự muốn.

Nhiều người trong số các bạn có thể đã chọn cho mình màu sắc mà mình thích. Đã nhìn thấy màu từ trang web, từ Catalo và sắp sửa đặt hàng nhưng sau đó nhận thấy rằng màu thực ở ngoài không giống như màu nhìn thấy trên màn hình (Di động hoặc Máy tính). Đó là do màn hình trên mỗi thiết bị điện tử có màu hiển thị khác nhau. Vì vậy tốt nhất bạn nên thử màu trước khi mua hàng. Vì màu của từng dòng máy dù cùng một mã nhưng có thể khác màu. Mẹo nhỏ là bạn hãy thử mua sơn và tô mẫu sơn lên tường hoặc một góc nhỏ trong khu vực mong muốn của ngôi nhà. Để nó trong ít nhất 2 ngày để quan sát sự thay đổi màu sắc. Nếu đó là thứ bạn muốn, bạn có thể đặt hàng với số lượng mong muốn.

Không có quy tắc nào cho việc chọn màu sơn nhà. Không có đúng hay sai vì từ “đẹp” được định nghĩa khác nhau bởi mỗi người khác nhau, vì vậy thực sự chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sở thích của chủ nhà là chính, nhưng cũng đừng quên xem xét các tính chất khác. Ngoài vẻ đẹp thì cần chú ý đến tính năng của loại sơn như chống nóng, lau chùi dễ dàng, độ bền màu. Hãy thực hiện những lời khuyên này để áp dụng cho ngôi nhà của bạn.